Lê Lợi

Giới thiệu

Là một trong những bờ biển đẹp nhất thế giới Nha Trang là cái tên rất quen thuộc đối với khách du lịch trong nước và khách ngoài nước mỗi lần đến Việt Nam đều không thể nào không ghé đến. Điều đặc biệt ở Nha Trang đó là có rất nhiều các món ăn đặc sản vô cùng phong phú đã làm nao lòng biết bao thực khách một khi đã dùng qua. Người dân nơi đây cũng như các đầu bếp đều rất chuyên nghiệp trong từng khâu chế biến dù chỉ là công đoạn nhỏ nhặt nhất, vì lẻ đó các món ăn là cả tấm chân tình và lòng nhiệt huyết của người tạo ra muốn đem đến cho thực khách.

Giới thiệu

Trong các món ăn đặc sản đã trở thành thương hiệu ẩm thực của xứ biển Nha Trang chính là nem nướng Nha Trang của quán Đặng Văn Quyên. Cuộc hành trình 26 năm đưa món nem Ninh Hòa trở thành thương hiệu đặc sản nem Nha Trang, đã đi vào lòng thực khách từ Bắc vào Nam, trên mọi miền đất nước, và ngay cả những người ngoại kiều khi trở về nước, ai ghé Nha Trang cũng rủ nhau thưởng thức món nem Đặng Văn Quyên lừng danh này.
 
coso2nem dang van quyen 3

Quán nem hiện nay có hai cơ sỡ chính:
-    Một là: 16A Lãn Ông, Nha Trang
-    Hai là:  Số 2-4 Phan Bội Châu, Nha Trang.

 Những ai đã từng ăn nem tại đây thì khó lòng mà ăn ở một nơi nào khác nửa được. Bởi việc chọn lựa nguyên liệu, giữ gìn đúng gốc nem Ninh Hòa để tạo ra món nem nướng Nha Trang, nem chua Ninh Hòa hay cả bún cá Ninh Hòa đều rất cẩn trọng, đảm bảo chất lượng, bên cạnh đó là giá cả các món ăn luôn phù hợp với túi tiền của thực khách. 

Hành trình để đưa món Nem Ninh Hòa vào Nha Trang trở thành món ăn đặc sản lừng danh, và tạo nên một thương hiệu cho nem Đặng Văn Quyên bền vững là cả một trời tâm huyết. Từ năm 1950, gia đình ông Đặng Văn Quyên đã chuyên nghề nem ở Thôn 5, Thị Trấn Ninh Hòa - Nơi đó cả làng có rất nhiều hộ làm nem chua, nem nướng. Thời điểm đó, muốn ăn nem Ninh Hòa, người dân Nha Trang và thực khách phải ra tận Ninh Hòa để ăn hoặc mua về. 
 
nem dang van quyen 2nem dang van quyen 1

Ông Đặng Văn Quyên, người kế thừa nghề nem gia truyền của gia tộc đưa ra quyết định là đưa nem Ninh Hòa vào TP Nha Trang để phục vụ thuận tiện cho bà con. Và vào năm 1987, ông thuê căn nhà tại số 15 Lê Lợi, TP Nha Trang bắt đầu giới thiệu món nem nướng, nem chua Ninh Hòa đến với người Nha Trang và du khách gần xa. Thời điểm ấy, thực khách thương xuyên ghé quán nem của ông và gọi bằng cái tên quen thuộc là Nem Lê Lợi. Ba năm sau đó, ông trả mặt bằng cho chủ nhà dời về 16A Lãn Ông tạo nên thương hiệu Đặng Văn Quyên cho đến ngày nay.
Có câu chuyện như này, là những người từng thưởng thức món nem của Đặng Văn Quyên ngày xưa ở đường Lê Lợi ra nước ngoài sinh sống nên không biết ông đã đổi địa điểm, khi về lại quê hương vẫn đến nơi cũ nhưng không thấy và khó tả hơn là không vì vậy mà những thực khách đó lãng quên mà họ đã đi tìm bằng được quán mới của ông để thưởng thức lại món nem mang hương vị truyền thống mà không thể tìm được ở nơi đâu ngoài đất Nha Trang.

Nem Ninh Hòa với thương hiệu Đặng Văn Quyên đã trở thành món ngon trong đời sống người dân. Vì món ngon này do chính cơ sỡ chế biến tại chổ với loại thịt ngon nhất, ngay cả nem chua cũng tự làm lấy, không như nhiều nơi khác mua từ Ninh Hòa đem về bán lại. Đặc biệt, hai năm nay nem chua Đặng Văn Quyên còn có thêm nem đóng hộp 20 chiếc/hộp, giá thành và chất lượng vẫn không đổi, rất tiện lợi cho khách mua đi xa hay làm quà biếu tặng. Nem chua được ủ chua bằng lá chùm ruột có vị khác biệt so với các loại nem ủ bằng lá nem hay lá ổi, khách ăn một lần là luôn nhớ mãi.
 
nem dang van quyennem dang van quyen 4

Một sự kiện lớn của nem Đặng Văn Quyên chính là việc cho ra cây nem kỷ lục vào Festival Biển “ Nha Trang- Điểm Hẹn” vào năm 2007. Cây nem chua này có chiều dài 11m, đường kính 30cm, nặng gần 500 kg, được hơn 20 nghệ nhân làm nem của Cơ sở nem Đặng Văn Quyên làm nên và đây cũng là cây nem chua đầu tiên của Việt Nam lập kỷ lục cho đến ngày hôm nay. Người mua cây nem dài kỷ lục này là ông Tôn Thất Cảnh Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CPĐT - Thương mại Thiên Phú Hưng (TP. Hồ Chí Minh) cây nem được mua với giá 36.000.000VNĐ. Và số tiền bán cây nem đấy được dùng để làm Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tình Khánh Hòa.

Quán nem Đặng Văn Quyên có một người chủ thật là hào phóng. Ông Đặng Văn Quyên chủ cửa hiệu biết rằng khách mua về nhà đôi khi rất xa ở tận Cửa Bé, Bình Tân, có khi ở Lương Sơn hay Diên Khánh. Vì vậy ông luôn dặn nhân viên là cho thêm nhiều rau, bánh tráng và nhiều nước chấm để khách ăn cho đủ. Nói đến nước chấm thì đây là loại nước chấm nem mà không một cơ sỡ nào chế biến giống và ngon như nem Đặng Văn Quyên. Nước chấm sền sệt với hơn 20 loại gia vị tổng hợp gia truyền có thịt băm, nếp,.. quyện vào cuốn nem, bánh tráng chiên dòn, nhiều loại rau sống thơm ngon khiến cho thực khách tận hưởng được vị ngon của nem một cách hòa hảo.

Con trai lớn của Ông Đặng Văn Quyên là anh Đặng Quang Quân, năm nay 35 tuổi là người kế thừa nghề nem Đặng Văn Quyên cho biết: Trong cuộc cạnh tranh hiện nay khi nhiều quán nem mở ra tại thành phố Nha Trang, nhưng nem Đặng Văn Quyên vẫn có có chổ đứng vững chắc trong lòng thực khách gần xa chính là sự bảo đảm chất lượng, an tòan vệ sinh thực phẩm luôn là hàng đầu. Anh cho biết, hiện cơ sở Đặng Văn Quyên đã có chi nhánh ở Hà Nội và TP.HCM, hai nơi này cũng đảm bảo chất lượng như tại Nha Trang.

Cuộc hành trình hơn 20 năm là vậy đó, việc tạo nên thương hiệu nem ấy đã giúp cho nền ẩm thực của thành phố du lịch Nha Trang trở nên phong phú, giải quyết được nhiều việc làm cho người dân lao động và yêu nghề nem, du khách đến Nha Trang thì họ phải ít nhất một lần ghé quán nem Đặng Văn Quyên để tận hưởng món nem nướng Nha Trang tuyệt hảo này cùng hành trang trở về luôn có nem chua Ninh Hòa tặng bạn bè, người thân.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Hỗ trợ khách hàng 091.346.1168